Các bài thuốc đông y trị thiếu máu não hiệu quả

Trong bài viết này Phục Thần An sẽ cung cấp cho bạn đọc các bài thuốc Đông y trị thiếu máu não hiệu quả giúp trí não minh mẫn, tinh thần thoải mái và sức khoẻ dồi dào cho mọi người. Bạn đang gặp các vấn đề về sức khoẻ như hay ngủ gà ngủ gật, chậm nhớ, chóng quên, đau đầu, mất tập trung,…? Đó có thể là dấu hiệu của chứng thiếu máu não. Hay cha mẹ của các bạn đang gặp vấn đề về thiếu máu não? Hãy cùng tìm hiểu các bài thuốc Đông y trị thiếu máu não được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Thiếu máu não theo quan điểm của Đông y

Thiếu máu não là tình trạng lượng máu cung cấp cho não bộ không đủ để cơ quan này thực hiện các chức năng của nó. Tình trạng này thường xảy ra đối với những người ở độ tuổi từ 40 trở lên. Theo quan điểm của Đông y, thiếu máu não có nguyên nhân là do khí huyết đều hư, nghĩa là cả khí và huyết đều bị hao tổn. Do người bệnh ăn uống không điều độ, mệt nhọc lâu ngày, nội thương, ốm lâu ngày hoặc do mất huyết hao khí gây nên.

thieu-oxy-len-nao-uong-thuoc-gi

Biểu hiện của chứng thiếu máu não bao gồm: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, chân tay tê dại, chóng mặt khi đứng lên, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, hay mất tập trung, chậm nhớ, chóng quên. Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch.

Cách điều trị thiếu máu não theo Đông y

Trong Đông y vẫn có quan niệm rằng “tắc phải thông, hư phải bổ”. Nghĩa là nếu thiếu máu não do khí huyết kém lưu thông thì phải tìm phương pháp tăng cường lưu thông khí huyết. Còn nếu khí huyết hư thì phải tìm cách bồi bổ.

Vì thế, để điều trị dứt điểm tình trạng thiếu máu não cần phải bồi bổ khí huyết để phục hồi khí huyết đã bị hư tổn. Đồng thời cần kết hợp với các phương pháp trị liệu như bấm huyệt, châm cứu,… để giúp tăng cường lưu thông hệ thống tuần hoàn. Điều trị bằng Đông y sẽ không làm cho người bệnh bị nóng trong hay bị đau dạ dày như khi sử dụng thuốc tây. Bên cạnh đó, Đông y giúp điều trị từ từ và tận gốc không chỉ điều trị các triệu chứng bề nổi như thuốc tây. Tuy nhiên, khi điều trị bằng các bài thuốc đông y cần có sự kiên trì vì nó không có tác dụng trong một sáng một chiều mà là “mưa dầm thấm lâu”.

Các bài thuốc Đông y trị thiếu máu não

Khi điều trị thiếu máu não tại nhà các bạn có thể tham khảo các bài thuốc Đông y dưới đây. Những bài thuốc này đều là những bài thuốc cổ truyền, kết hợp các phương thuốc Đông y có tác dụng phục hồi khí huyết, thông kinh lạc. Khi dùng trong thời gian dài sẽ trị dứt điểm bệnh thiếu máu não.

  • Bài thuốc 1: Quy tỳ thang có công dụng làm tăng cường lưu thông máu, lưu thông khí huyết, bồi bổ khí huyết, điều hoà dinh dưỡng. Cần có các vị thuốc sau đây như là nhân sâm, táo quan nhân, đương quy, hoàng ký, phục thần, long nhãn, bạch truật, sinh khương, chích thảo, mộc hương, viễn chí, đại táo. Thuốc sắc lấy ½ ấm và chia ngày uống 2 lần.
  • Bài thuốc 2: Thiên ma câu đằng có công dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường khí huyết lưu thông, bồi bổ huyết, an thần, tốt cho chất lượng giấc ngủ. Các vị thuốc bao gồm thiên ma, ngưu tất, câu đằng, dạ giao đằng, thạch quyết minh, bạch linh, tang ký sinh, ích mẫu thảo, ngưu tất Hoàng Cầm. Sắc thuốc lấy ½ ấm và chia ra ngày uống 3 lần.
  • Bài thuốc 3: Bài thuốc này ứng với vế “tắc phải thông”, công dụng chính của nó là hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu. Các vị thuốc được sử dụng trong bài thuốc này bao gồm: huyết sâm, ngưu tất, xuyên khung. 
  • Bài thuốc 4: Bài thuốc này có công dụng chính là bổ huyết, tăng cường sản sinh ra các tế bào máu, cải thiện chất lượng máu cũng như giúp bảo vệ các tế bào thần kinh. Bài thuốc là sự kết hợp của các bài thuốc quý bao gồm: địa long, bạch thược, đương quy, thục địa, đinh lăng,… có tác dụng rất tốt.

Lưu ý khi sắc thuốc nên ngâm thuốc vào nước ấm trong khoảng 15 -30 phút để giúp kích hoạt tốt hơn cách hoạt chất bên trong thuốc. Sắc thuốc với lửa nhỏ trong khoảng 60 – 90p trong một lần.

Các bài thuốc trên mặc dù đều đã được các chuyên gia kiểm chứng tuy nhiên dựa theo cơ địa khác nhau của mỗi người sẽ có sự điều chỉnh, áp dụng điều trị phù hợp. Chính vì thế, trước khi quyết định dùng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có kết quả điều trị tốt nhất.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 0975097833 để được tư vấn cách điều trị hiệu quả, cũng như được cung cấp thêm thông tin về các phương thuốc Đông y điều trị thiếu máu não hiệu quả nhất.